Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú online trên app VNeID

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại. Trong giao diện ứng dụng, bạn nhấn vào Thủ tục hành chính và chọn Thông báo lưu trú.

Cách đăng ký tạm trú online trên app VNeID

Bước 2: Bạn nhấn vào Tạo mới yêu cầu. Trong mục Cơ quan công an thực hiện, hãy lựa chọn Địa chỉ cơ quan mà bạn đăng ký tạm trú. Sau đó, bạn nhấn vào Tiếp tục.

Tạo mới yêu cầu, lựa chọn Địa chỉ cơ quan và nhấn vào Tiếp tục

Bước 3: Tại giao diện mới, hãy điền thông tin của bạn vào các mục theo yêu cầu và nhấn Tiếp tục. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra thông báo xác nhận thông tin. Sau khi kiểm tra thông tin vừa điền là chính xác, bạn nhấn vào Xác nhận.

Nhấn vào Xác nhận thông tin cơ sở lưu trú

Bước 4: Tiếp theo, app VNeID sẽ yêu cầu bạn khai báo một số thông tin của người lưu trú. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào Lưu để hoàn tất thao tác.

Nhấn vào Lưu thông tin người lưu trú

Cuối cùng, bạn nhấn vào Gửi yêu cầu để thông tin đăng ký lưu trú được gửi đến Bộ Công an. Khi đó, bạn đã hoàn tất toàn bộ thao tác đăng ký tạm trú online trên app VNeID.

Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích về các vấn đề mà nhiều người gặp phải khi đăng ký qua app.

Giải đáp thắc mắc khi đăng ký tạm trú qua VNeID

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi mà chúng tôi nhận được và câu trả lời cho chúng.

Những ai cần thực hiện đăng ký tạm trú?

Thành viên của hộ gia đình, đại điện của địa điểm dịch vụ như ký túc xá sinh viên, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở lưu trú du lịch. Đây đều là đối tượng cần khai báo việc lưu trú của người đến lưu trú. Nếu thành viên hộ gia đình vắng mặt thì người lưu trú cần tự mình đi khai báo.

Để việc khai báo được thuận tiện, bạn có thể lựa chọn đăng ký tạm trú online bằng app VNeID.

Đăng ký tạm trú trên VNeID mất bao lâu để được phê duyệt?

Sau khi bạn gửi yêu cầu phê duyệt, thông tin của bạn cần một thời gian để được phê duyệt. Hiện tại chưa có thông tin chính xác về thời gian phê duyệt, nhưng thường là không quá 1 tuần lễ làm việc.