Từ 1/1/2024: Người dân được đăng ký cư trú qua ứng dụng VNeID
Qua ứng dụng VNeID, người dân còn có thể phản ánh thông tin về cư trú của công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức; xác nhận thông tin về cư trú…
Từ ngày 1/1/2024, Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi một số thông tư về cư trú, chính thức có hiệu lực.
Trong đó, đáng chú ý là ngoài việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký cư trú dưới hình thức trực tiếp tại cơ quan đăng ký cư trú hoặc trực tuyến qua cổng dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến khác theo quy định của pháp luật thì còn được thực hiện trên ứng dụng VNeID.
Thông tư quy định trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan đăng ký cư trú thì người yêu cầu đăng ký cư trú có thể nộp bản sao giấy tờ, tài liệu được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao giấy tờ được cấp từ sổ gốc (sau đây gọi là bản sao) hoặc bản quét, bản chụp kèm theo bản chính giấy tờ, tài liệu để đối chiếu./.

Hướng dẫn đăng ký cư trú qua ứng dụng VNeID

Theo: HSV