HUYỆN BẢO THẮNG TRIỂN KHAI DỰ ÁN SỬA CHỮA, NÂNG CẤP NGHĨA TRANG LIỆT SỸ HUYỆN
         Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72023) và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948-15/10/2023), Huyện Bảo Thắng chuẩn bị triển khai dự án sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tổng kinh phí 14 tỷ 500 triệu đồng, gồm các hạng mục như: Nâng cấp Đài tưởng niệm; xây mới nhà hóa vàng; sơn lại hàng rào, cổng; xây mới hàng rào phía bên phải cổng vào; lát lại toàn bộ sân mộ liệt sỹ, sân hành lễ, đường dạo quanh khu mộ liệt sỹ bằng đá tự nhiên; bổ sung hệ thống chiếu sáng hiện đại; Taluy âm bao quanh nghĩa trang...
           Sau khi được tôn tạo, sửa chữa với quy mô khang trang, đồng bộ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện sẽ trở thành một địa chỉ đỏ, là nơi để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng bày tỏ sự tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc cho các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ.

Ngô Ngọc Thái