Thị Trấn Tằng Loỏng Triển khai rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo năm 2023

Ngày 31/8/2023, UBND thị trấn Tằng Loỏng đã tổ chức hội nghị triển khai công tác điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình.  Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Cuộc họp nhằm triển khai kế hoạch công tác điều tra nghèo trên địa bàn thị trấn Tằng Loỏng, đồng thời thực hiện theo Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 09/06/2023 của UBND huyện Bảo Thắng liên quan đến việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ hàng năm và hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.

Ngày 28/8/2023, UBND thị trấn Tằng Loỏng đã xây dựng kế hoạch số 56/KH-UBND về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2023. Ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ hàng năm và hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó chủ tịch UBND thị trấn Tằng Loỏng đã chủ trì triển khai các nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch. Đảm bảo hoàn thành công tác điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình đảm bảo đúng tiến độ , quy trình, chất lượng điều tra. Việc rà soát không chỉ giúp cập nhật thông tin chính xác về tình hình kinh tế - xã hội của từng hộ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn để đưa ra các biện pháp hỗ trợ phù hợp, nhằm nâng cao cuộc sống của những người đang trải qua khó khăn.