image banner
Công an huyện Bảo Thắng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại thị trấn Tằng Loỏng
    Tối ngày 10/9/2023, Công an huyện  Bảo Thắng  phối hợp với UBND,  thị trấn Tằng Loỏng tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Đây là địa phương nằm trên trục đường tỉnh lộ 151, gần chợ tập trung nhiều cơ sở buôn bán kinh doanh, có nguy cơ cháy nổ cao. Tổ liên gia gồm 9 hộ gia đình là nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các nhà trong tổ liên gia đều có kiến trúc dạng nhà ống liền kế; tầng 1 sử dụng để kinh doanh buôn bán, các tầng phía trên sử dụng làm kho chứa hàng hóa và để ở. Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là chất dễ cháy …
anh tin bai

 

    Với tình huống giả định: hồi 19 giờ 30 phút, tại nhà ông Nguyễn Hữu An tại TDP số 4, thị trấn Tằng Loỏng xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do trong quá trình sử dụng thiết bị điện (điều hoà) lâu ngày không bảo dưỡng định kì, do điều hoà đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, dây dẫn điện không đảm bảo bị chập cháy rơi xuống đồ dùng gia đình bên dưới gây cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá xung quanh tạo thành đám cháy. Chủ hộ đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy phun vào đám cháy, tuy nhiên do đám cháy đã phát triển lớn nên không thể khống chế được,  các hộ dân xung quanh hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và gọi điện thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và chính quyền địa phương, huy động cán bộ chiến sỹ, lực lượng công an thị trấn, dân phòng; Ban chỉ huy quân sự, bảo vệ dân phố, y tế, phương tiện chữa cháy, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được các lực lượng dập tắt hoàn toàn, không để xảy ra thiệt hại về người, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
    Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, phối hợp và hiệp đồng tác chiến với các lực lượng tham gia, nhằm đánh giá thực tế nhận thức của cán bộ, nhân dân và bà con ở khu dân cư về công tác PCCC, thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ”. 
Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình./.
Duy Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 2,683
  • Tất cả: 56,081

Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND thị trấn Tằng Loỏng

Địa chỉ: Thị trấn Tằng Loỏng - Huyện Bảo Thắng

Điện thoại - Fax: 02143.863.142

Quản trị: Lưu Trung Kiên - Email: ltkien-baothang.laocai.gov.vn