image banner
Chiều nay (ngày 27/6), hơn 7.800 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2023
CTTĐT - Chiều nay (ngày 27/6), hơn 7.800 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nghe phổ biến Quy chế thi.

Theo lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, đúng 14 giờ chiều nay, thí sinh sẽ đến phòng thi, làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Thí sinh sẽ đính chính thông tin sai sót (nếu có) để chuẩn bị bước vào kỳ thi trong hai ngày 28/6 và 29/6.

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 cụ thể như sau:

anh tin bai

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.

Về thời gian làm bài thi, môn Ngữ văn 120 phút, môn Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút; các bài thi Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên mỗi môn thi thành phần kéo dài 50 phút.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, trong số 7.866 thí sinh đăng ký thi, số lượng thí sinh đăng ký dự thi Văn là 7.820 thí sinh; môn Toán có 7.714 thí sinh đăng ký dự thi; môn Vật lý có 1.270 thí sinh đăng ký dự thi; môn Hóa học có 1.264 thí sinh đăng ký dự thi; môn Sinh học có 1.239 thí sinh đăng ký dự thi; môn Lịch sử có 6.570 thí sinh đăng ký dự thi; môn Địa lý có 6.558 thí sinh đăng ký dự thi; môn Giáo dục Công dân có 5.442 thí sinh đăng ký dự thi; môn Tiếng Anh có 6.430 thí sinh đăng ký dự thi và 260 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Trung.

Dự kiến, việc chấm thi thực hiện từ ngày 01/7/2023; công bố kết quả thi vào 8h00 ngày 18/7/2023, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất ngày 20/7/2023.

* Một số lưu ý với thí sinh khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023

Theo Quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trong phòng thi, thí sinh cần trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp;

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 05 phút tính từ thời điểm phát đề thi;

Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Trong bài thi, thí sinh chỉ được viết bằng một màu mực, không được dùng mực màu đỏ.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng Điểm thi quyết định.

Nguồn:https://laocai.gov.vn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 2,710
  • Tất cả: 56,108

Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND thị trấn Tằng Loỏng

Địa chỉ: Thị trấn Tằng Loỏng - Huyện Bảo Thắng

Điện thoại - Fax: 02143.863.142

Quản trị: Lưu Trung Kiên - Email: ltkien-baothang.laocai.gov.vn