image banner
Phát hiện hơn 50 ca mắc Covid-19 trong trường học ở Văn Bàn
Phát hiện sớm những ca mắc Covid-19 tại Trường THCS thị trấn Khánh Yên, Trung tâm Y tế và ngành giáo dục huyện Văn Bàn đã triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.
Cụ thể, vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 7/4/2023 sau khi nhận được thông tin từ Trạm Y tế thị trấn Khánh Yên có 2 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Trường THCS thị trấn Khánh Yên, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn đã phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Khánh Yên và Trường THCS thị trấn Khánh Yên thực hiện test nhanh Covid-19 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đến 17 giờ 00 phút ngày 8/4/2023 kết quả test nhanh đã phát hiện thêm 50 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Thầy Trần Văn Tẩy, Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Yên cho biết: Ngày 8/4, chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn tổ chức test nhanh sàng lọc Covid-19 cho 478 học sinh và 33 cán bộ, giáo viên nhà trường. Kết quả có 48 học sinh, 3 giáo viên dương tính với SARS-CoV-2 và đã được cách ly điều trị tại nhà. Chúng tôi cũng tăng cường truyền thông, thông tin trường hợp nhiễm nhằm ổn định tâm lý cho giáo viên, học sinh và phụ huynh; triển khai phương án kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, ngành giáo dục và đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa đảm bảo môi trường an toàn trong cơ sở giáo dục, tạo thuận lợi để học sinh học tập trực tiếp tại trường. Nhà trường cũng đã kích hoạt hệ thống dạy học trực tuyến 2 chiều đối với học sinh, giáo viên cách ly tại nhà, không tổ chức các hoạt động tập thể trong thời gian này.
Ngay sau khi nắm được thông tin học sinh và giáo viên Trường THCS Khánh Yên dương tính với Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn đã yêu cầu các trường học phối hợp chặt chẽ với trạm y tế địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Ông Đỗ Đăng Hảo, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn cho biết: Các nhà trường sẽ chú trọng hướng dẫn học sinh tự thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và báo ngay cho giáo viên hoặc gia đình biết khi có một trong các triệu chứng ho hoặc sốt hoặc khó thở. Đồng thời, linh hoạt trong giảng dạy, vừa dạy học trực tuyến, vừa dạy trực tiếp, đảm bảo không ảnh hưởng tới chương trình giáo dục.
Trước tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn đã triển khai nhanh cấp 600 khẩu trang 4 lớp và 16 chai dung dịch sát khuẩn cho trường học; tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ lớp học, phòng chức năng và khuôn viên nhà trường. Cán bộ y tế hướng dẫn các trường hợp mắc Covid-19 cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khoẻ và nhận biết các triệu chứng nặng như sốt cao, khó thở... sẽ thông báo và đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.
Để thực hiện tốt việc khoanh vùng, dập dịch, thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh, giáo viên khi có biểu hiện ho, sốt… Công tác truyền thông các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức để phụ huynh và học sinh biết cách bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình, cộng đồng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh hằng ngày tại trường; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trường học có ca mắc bệnh 2 ngày/1 lần. Khẩu trang và dung dịch sát khuẩn sẽ được cung cấp đầy đủ khi có đề nghị của các nhà trường.

Theo Báo Lào Cai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 2,765
  • Tất cả: 56,163

Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND thị trấn Tằng Loỏng

Địa chỉ: Thị trấn Tằng Loỏng - Huyện Bảo Thắng

Điện thoại - Fax: 02143.863.142

Quản trị: Lưu Trung Kiên - Email: ltkien-baothang.laocai.gov.vn