image banner
Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường

Vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học không chỉ là mối quan tâm của các phụ huynh, của nhà trường mà đó còn là sự quan tâm, chú trọng của Nhà nước và toàn xã hội. bởi lẽ đối tượng sử dụng thực phẩm ở đây chủ yếu là trẻ nhỏ, đang ở độ tuổi phát triển, có sức đề kháng còn yếu.

 

Trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Tằng Loỏng có tổng số 570 học sinh, 100% học sinh đều ăn bán trú tại trường. Xác định công tác đảm bảo ATVSTP là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, do đó nhà trường đã xây dựng kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, ăn sạch, uống sạch.

Để bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, nhà trường chỉ ký kết hợp đồng với các cơ sở cung cấp có uy tín, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Quá trình chế biến, yêu cầu các nhân viên cấp dưỡng thực hiện nghiêm ngặt quy trình vệ sinh từ dụng cụ chế biến, đến sơ chế, nấu ăn, chia ăn cho trẻ...Đồng thời, nhà trường còn tận dụng quỹ đất hiện có để phát triển mô hình vườn rau sạch nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho trẻ.

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo VSATTP, trong những năm qua nhà trường đã không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trình độ, kỹ năng của đội ngũ nhân viên cấp dưỡng và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức thực hiện vệ sinh ATTP.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác đảm bảo ATVSTP và mô hình vườn rau sạch của nhà trường:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND thị trấn Tằng Loỏng

Địa chỉ: Thị trấn Tằng Loỏng - Huyện Bảo Thắng

Điện thoại - Fax: 02143.863.142

Quản trị: Lưu Trung Kiên - Email: ltkien-baothang.laocai.gov.vn