THỊ TRẤN TẰNG LOỎNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NĂM 2024
18/06/2024
Thực hiện kế hoạch số 52/KH-TTYT ngày 15 tháng 4 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thị trấn Tằng Loỏng. Ngày 18/6/2024 UBND thị trấn Tằng Loỏng phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn thị trấn Tằng Loỏng năm 2024.
Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được tiếp thu 6 nội
dung chính:
1. Đại cương thực phẩm – ngộ độc thực phẩm
2. An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất , chế biến, kinh doanh thực phẩm
3. Phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
5. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
6. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thông qua hội nghị tập huấn Học viên nắm được một số phương pháp đảm bảo ATVSTP và các lựa chọn thực phẩm thông thường đảm bảo vệ sinh, an toàn. Nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý đảm bảo ATTP phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động đảm bảo ATTP, chủ động phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm liên quan đến thực phẩm trên địa bàn thị trấn Tằng Loỏng.