Thị trấn Tằng Loỏng Tham quan Thôn nông thôn mới Thông minh tại Thôn Đông Căm, Xã Gia Phú
Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2024, Đảng Uỷ - HĐND- UBND Thị trấn Tằng Loỏng đã tổ chức đoàn tham quan học tập mô hình thôn nông thôn mới thông minh tại Thôn Đông Căm, xã Gia Phú, nhằm tìm hiểu và trải nghiệm mô hình thôn chuyển đổi số thông minh, cách làm hay trong công tác vận động xã hội hoá xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hoá tại đây. Đoàn tham quan gồm có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, công chức phụ trách công tác chuyển đổi số và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng. Đoàn tham quan đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Gia Phú, Cán bộ thôn Đông Căm xã Gia Phú tiếp đón trang trọng và giới thiệu mô hình, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến cách làm hay và hiệu quả để xây dựng thành công mô hình thôn nông thôn mới thông minh.
Thông qua chuyến đi đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về mô hình và cách làm hay hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại thôn, TDP. Qua đó học hỏi kinh nghiệm, cách làm để áp dụng nâng cao chất lượng mô hình thôn, TDP thông minh tại địa phương.
Thôn Đông Căm là một ví dụ điển hình cho sự đi đầu của mô hình thôn chuyển đổi số thông minh, nhằm triển khai thành công Chuyển đổi số cho Chính quyền cấp xã trong đó đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng các nhiệm vụ trong giai đoạn tới xoay quanh ba trụ cột Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Xây dựng mô hình điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm, làm cơ sở nhận rộng triển khai thực hiện chuyển đổi số cấp xã, xây dựng “xã nông thôn mới thông minh” tại các xã trên địa bàn tỉnh, thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chính quyền xã, góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; giúp người dân tại địa phương tiếp cận các nền tảng công nghệ số trong việc kinh doanh, sản xuất, các dịch vụ giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh từ xa.Tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Đoàn thăm quan thị trấn Tằng Loỏng xin được trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình và những bài học kinh nghiệm quý báu, cách làm hay mà Lãnh đạo xã Gia Phú, Thôn Đông Căm đã chia sẻ.